Góc giải đáp: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nghề môi giới bất động sản đang trở nên rất hot, được nhiều người lựa chọn để theo đuổi. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều người chưa hiểu nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Làm những công việc nào? Tại sao nhiều ngành nghề này lại được yêu thích nhiều đến như vậy? Nếu cùng có những thắc mắc trên thì hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Họ là những ai? Đầu tiên, nếu có ý định làm công việc này thì bạn cần trả lời được những câu hỏi trên đây một cách chính xác. Đây là đội ngũ có vai trò rất quan trọng, nhờ có họ mà mọi giao dịch nhà đất sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Nhân viên bất động sản được xem là những người trung gian, giúp người bán tìm được những người mua lý tưởng. Nếu có nhu cầu mua nhà, bạn chỉ cần liên hệ đến họ. Họ sẽ giúp bạn tìm được tổ ấm trong mơ phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính với mức giá tốt nhất. Không những thế, bạn còn được hỗ trợ rất tận tình về những thủ tục giấy tờ, rút gọn thời gian một cách hiệu quả.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?
Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Ban đầu, nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam chỉ mang tính tự phát và bị hiểu lầm là cò đất. Vì vậy, nhân viên trong nghề này thường không được xem trọng. Sự thật là 2 ngành này hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cò đất sử dụng những mánh khóe để thu về lợi nhuận thì công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản là dùng kiến thức chuyên môn, tầm nhìn xa trông rộng và khả năng nhìn nhận thị trường để giúp đỡ cho khách hàng của mình tìm được những căn nhà ưng ý nhất.

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì? Dưới đây là mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản mà bạn nên nắm rõ nếu có ý định làm trong lĩnh vực này. Cụ thể là:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Thông qua những dữ liệu có sẵn, nhân viên phải gọi điện thoại cho khách hàng để tiếp cận họ. Hoặc có thể phát tờ rơi ở những tuyến đường đông đúc, tham gia những dự án, các sự kiện về bất động sản để tìm kiếm được lượng khách hàng cho mình.
  • Tư vấn cho khách hàng bằng cách cung cấp những thông tin liên quan về dự án, giúp họ tìm được căn nhà trong mơ phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu.
  • Hỗ trợ khách hàng những thủ tục giấy tờ trong giao dịch mua bán.
  • Xây dựng và duy trì mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp với khách hàng. Từ đó, có thể tạo được lượng khách hàng trung thành nhất định.
  • Thực hiện theo kế hoạch kinh doanh mà ban giám đốc đã đề ra.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết công việc của nhân viên bất động sản là gì rồi đúng không nào? Vậy có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản hay không? Câu hỏi này phải để tự bản thân bạn khám phá thông qua phần dưới đây!

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản
Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

Hai mặt của nghề môi giới bất động sản?

Những điều nhận được khi làm nghề môi giới bất động sản

Thu nhập cao

Đây cũng chính là lý do tại sao hiện nay bất động sản lại được nhiều người yêu thích đến như vậy. Nếu chốt sale với khách hàng thành công thì ngoài mức lương cơ bản, nhân viên còn nhận được tiền hoa hồng cực kỳ hấp dẫn. 

Thời gian làm việc linh động, không bị gò bó

Với những công việc văn phòng khác, bạn sẽ phải ngồi 8 tiếng và mong chờ thời gian nhanh chóng trôi qua. Còn đối với nhân viên bất động sản, họ có thể di chuyển đến nhiều nơi khác nhau trong lúc làm việc. Đó có thể là quán cafe để gặp gỡ khách hàng, những khu chung cư, đô thị sang trọng, lộng lẫy, xa hoa bậc nhất.

Sale bất động sản là gì?
Sale bất động sản là gì?

Kỹ năng mềm

Tính chất của ngành môi giới bất động sản là làm việc giữa người với người. Do đó, việc sở hữu kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết để thuyết phục được khách hàng. Nếu không có khả năng giao tiếp tốt, không đủ tự tin để bàn về dự án, chắc chắn khách hàng sẽ nghi ngờ và không bao giờ giao dịch với bạn. 

Do đó, nếu đứng vững trong nghề này, bạn sẽ luyện tập được khả năng thuyết phục người khác một cách thuần thục, chuyên nghiệp. Không những thế, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, vượt qua khủng hoảng cũng được nâng cao.

Mở rộng các mối quan hệ

Với ngành nghề này, bạn có thể tiếp cận với nhiều người đến từ mọi lĩnh vực khác nhau. Từ đó, việc mở rộng mối quan hệ ngoài xã hội cũng trở nên dễ dàng. Nếu biết cách xây dựng và phát triển các mối quan hệ này thì bạn sẽ thu về cho mình một lượng khách hàng tiềm năng.

>>>Xem thêm: Value Proposition là gì? Bí quyết xây dựng Value Proposition hiệu quả

Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Tìm kiếm khách hàng

Đây có thể được xem là một việc vất vả, khiến nhiều người nản lòng nhất khi lựa chọn làm trong nghề bất động sản. Tìm kiếm khách hàng mua những sản phẩm có giá tiền thấp là một điều không khó. Tuy nhiên, với những căn nhà hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ lại là một điều rất khó khăn.

Vì vậy, việc nỗ lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng là rất cần thiết. Tuy nhiên, đây lại là điều mà không phải ai cũng làm được.

Những khó khăn trong nghề bất động sản
Những khó khăn trong nghề bất động sản

Xây dựng mối quan hệ

Ở Việt Nam, đa số những người thành công trong lĩnh vực này đều là nhờ vào mối quan hệ rộng, sự uy tín. Do đó, khi mới bước chân vào nghề thì việc xây dựng mạng lưới quan hệ rộng rãi là vô cùng khó khăn, khiến nhiều người đau đầu suy nghĩ.

Áp lực công việc

Khi làm trong nghề này, bạn phải chấp nhận với việc làm vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Lúc này là thời gian mà khách hàng rảnh, họ mới có thể gặp được bạn để nhờ tư vấn. Không những thế, bạn còn phải là người chủ động để gặp gỡ, tiếp cận họ. Do đó, cho dù khách hàng có ở xa đến đâu thì bạn vẫn phải cố gắng, chịu vất vả để đến bên cạnh họ.

Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn

Khi làm trong ngành nghề này, bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần thép và một trái tim sắt đá. Bởi nhiều lúc, mọi đàm phán đã xong xuôi nhưng vào phút chót, khách hàng lại không thể giao dịch. Hoặc thậm chí là bị họ “bùng kèo”, cho bạn “leo cây”.

Đặc biệt là nhân viên môi giới nữ, khi gặp những vị khách không nghiêm túc, đứng đắn, sẽ phải rơi vào những tình huống cực kỳ khó xử. Mỗi ngành, mỗi nghề đều có những thách thức riêng biệt. Vì vậy, nếu muốn thành công và đứng vững, bạn phải trải qua và chấp nhận nhiều thứ. Vì con đường đi đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng cả.

Ai phù hợp với nghề môi giới bất động sản?

Sau khi đã biết nhân viên kinh doanh bất động sản là gì thì bạn có thấy mình hợp với ngành nghề này hay không. Thật ra, ai cũng có thể làm công việc này miễn là đáp ứng được những tiêu chí như sau:

Điều kiện cần

  • Kiên trì, nhẫn nại: Muốn tìm được khách hàng thì đòi hỏi bạn phải thật nhẫn nại, kiên trì để gọi cho nhiều người. Và công việc này không chỉ được thực hiện ngày 1, ngày 2 mà còn rất nhiều ngày sau đó.
  • Không tự ái: Khi gọi cho khách hàng, bạn sẽ phải chấp nhận việc bị họ từ chối, hoặc thậm chí là mắng nhiếc vì đã làm phiền. Do đó, nếu là người từ ái thì đây là công việc không phù hợp với bạn.
  • Hiểu và yêu nghề: Chỉ khi đam mê và hiểu được công việc mình đang làm thì bạn mới có thể theo đuổi nó tới cùng. Bởi khi chập chững bước vào nghề sẽ rất khó khăn. Việc không có được khách hàng sẽ khiến bạn bỏ cuộc và nản lòng. Tuy nhiên, đây là một thị trường rất đông đúc và đã có nhiều người thành công rực rỡ. Vậy tại sao không lấy họ làm động lực để cố gắng nhỉ?
Ai hợp với nghề bất động sản
Ai hợp với nghề bất động sản

Điều kiện đủ

  • Kiến thức và kỹ năng: Để thành công trong ngành môi giới bất động sản thì đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức về luật pháp, nhà đất, cập nhật những thông tin về thị trường “sốt” kịp thời. Không những thế, những hiểu biết về kiến trúc, phong thủy, nội thất cũng không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu mới bước vào nghề và chưa có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi.
  • Chứng chỉ ngành nghề: Theo thông tư 11/2015/TT-BXD của Bộ xây dựng, từ năm 2016, nhân viên kinh doanh bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề. Việc học chứng chỉ sẽ giúp nhân viên được đào tạo một cách chuyên nghiệp, xây dựng được hình ảnh một cách uy tín hơn. Không còn bị người khác nhầm lẫn là “cò đất” nữa.
Điều kiện trở thành nhân viên bất động sản
Điều kiện trở thành nhân viên bất động sản

Vậy thông qua bài viết này, bạn đã hiểu và nắm rõ được nhân viên kinh doanh bất động sản là gì rồi đúng không nào. Nếu có đam mê và muốn theo đuổi công việc này, bạn nên cố gắng và học hỏi thật nhiều, rồi sẽ có ngày đạt được thành công. Cuối cùng, meeyland.vn chúc bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM