Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Cách hóa giải nhà không hợp hướng

Hướng nhà luôn là một vấn đề mà các chủ nhà cần phải quan tâm nhất khi có ý định xây hoặc mua nhà mới. Bởi lẽ hướng nhà cũng khá quan trọng cho việc thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên nếu mua hoặc xây phải ngôi nhà không hợp hướng thì làm thế nào?  Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách hoá giải nhà không hợp hướng nhé ! 

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào là điều rất nhiều người băn khoăn. 
Nhà không hợp hướng thì làm thế nào là điều rất nhiều người băn khoăn.

Cách xác định hướng nhà không hợp tuổi

Nếu trước đây, người ta thường quan tâm đến việc làm ngôi nhà của mình thật to, thật đẹp thì gần đây xu hướng đã thay đổi. Hướng nhà hợp phong thủy được mọi người quan tâm hơn rất nhiều. Có được một ngôi nhà với hướng nhà hợp tuổi chủ nhà sẽ tạo nhiều lợi ích cho tất cả mọi người sống trong căn nhà. Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố giúp cho phong thủy ngôi nhà phát huy tác dụng tích cực tới gia chủ. 

Cách xác định hướng nhà không hợp tuổi.
Cách xác định hướng nhà không hợp tuổi.

Tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng may mắn lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi, nhất là trong điều kiện đất lô phố ngày nay, nhà chỉ có một mặt tiền duy nhất. Bởi vậy, nhiều người lo lắng không biết hướng nhà không hợp tuổi thì làm thế nào. Đó cũng là lý do mà những cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi được quan tâm rất nhiều. 

Xác định hướng nhà theo cung mệnh

Việc đầu tiên cần làm để trả lời cho câu hỏi nhà không hợp hướng thì làm thế nào chính là xác định hướng nhà theo cung mệnh của gia chủ. Cách hóa giải nhà không hợp hướng này là cách cực kỳ quan trọng và bắt buộc không được bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi xác định hướng của ngôi nhà thì các bạn cũng nên nắm vững 8 phương hướng cơ bản nhất sau đây. Đừng quên chọn một 1 trí tâm điểm để xác định 8 phương hướng xung quanh nhé! 

Các gia chủ nên tìm hiểu về 8 hướng phong thủy Bát trạch trước khi làm nhà hoặc mua nhà. 
Các gia chủ nên tìm hiểu về 8 hướng phong thủy Bát trạch trước khi làm nhà hoặc mua nhà.
 • Hướng đông bát quái hay còn được gọi là cung chấn.
 • Hướng Tây bát quái hay còn được gọi là cung đoài.
 • Hướng Nam bát quái hay còn gọi là cung ly.
 • Hướng Bắc bát quái hay còn gọi là cung khảm.
 • Hướng Đông nam bát quái hay còn gọi là cung tốn.
 • Hướng Đông bắc bát quái hay còn gọi là cung cấn.
 • Hướng Tây Nam bát quái hay còn gọi là cung khôn.
 • Hướng Tây Bắc bát quái hay còn gọi là cung càn.

Thông thường, với mỗi hướng hay còn gọi là mỗi quái sẽ có 3 sơn vị được chia ra. Như vậy, ứng với 8 hướng (quái) sẽ có 24 sơn vị được chia ra. 

 • Hướng Đông hay còn gọi là cung Chấn sẽ có 3 sơn vị là: Giáp, Ất, Mão.
 • Hướng Đông Nam  hay còn gọi là cung Tốn sẽ có 3 sơn vị là: Thìn, Tốn, Tỵ
 • Hướng Nam hay còn gọi là cung Ly sẽ có 3 sơn vị là: Bính, Ngọ, Đinh.
 • Hướng Tây Nam hay còn gọi là cung Khôn sẽ có 3 sơn vị là: Mùi, Khôn, Thân.
 • Hướng Tây hay còn gọi là cung Đoài sẽ có 3 sơn vị là: Canh, Dậu, Tân.
 • Hướng Tây Bắc hay còn gọi là cung Càn sẽ có 3 sơn vị là:  Tuất, Càn, Hợi.
 • Hướng Bắc hay còn gọi là cung Khảm sẽ có 3 sơn vị là: Nhâm, Tý, Quý.
 • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là cung Cấn sẽ có 3 sơn vị là: Sửu, Cấn, Dần.

Để xác định hướng nhà thì thường sẽ dựa vào đường thẳng vuông góc với cửa chính của ngôi nhà. Theo kết quả đo góc theo hướng từ trong nhà ra sân, đường thẳng này nằm trong cung mang bát quái nào thì ngôi nhà sẽ nằm trong hướng đó. 

>>>Xem thêm: Bật mí cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh trong tích tắc

4 Hướng nhà đại hung với tuổi: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục sát

Để xác định được căn nhà có hướng tốt hay xấu thì phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong những yếu tố đó thì tuổi của gia chủ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu xây một ngôi nhà có hướng hợp với tuổi của gia chủ thì sự nghiệp, công danh, sức khỏe của gia chủ và gia đình sẽ luôn luôn ổn định, sung túc. Trái lại, nếu chẳng may chọn phải một ngôi nhà có hướng không phù hợp với tuổi gia chủ thì cuộc sống sẽ gặp phải những điều kém may mắn. 

Những hướng nhà xấu, không hợp tuổi cũng có tên gọi khác nhau. Thông thường, có 4 hướng nhà đại hung với tuổi của gia chủ. Những hướng này là hướng nhà tuyệt mệnh, hướng nhà ngũ quỷ, hướng nhà họa hại, hướng nhà lục sát. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các hướng nhà đại hung này nhé!

Hướng nhà tuyệt mệnh

Đây là hướng nhà có phương vị xấu nhất trong tất cả 8 hướng Bát Trạch. Hướng nhà này chĩa thẳng về hướng có âm khí. Sinh sống trong căn nhà mang hướng nhà này sẽ làm sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng không ít. Đặc biệt, người bị ảnh hưởng nặng nề và rõ nét nhất chính là gia chủ. Lâu dần, cơ thể của gia chủ sẽ bị suy nhược, tinh thần cũng nhanh đi xuống. 

Nhà có cửa chính thông thẳng ra cửa sau dễ phạm phải hướng nhà tuyệt mệnh. 
Nhà có cửa chính thông thẳng ra cửa sau dễ phạm phải hướng nhà tuyệt mệnh.

Thông thường, những căn nhà có đường thẳng vào nhà và cửa chính, cửa sau thông nhau sẽ dễ mắc phải hướng nhà tuyệt mệnh. Do đó không nên chọn mua hoặc thiết kế những căn nhà có thiết kế cửa chính thông thẳng ra cửa sau của ngôi nhà. Những căn nhà có thiết kế như thế này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, tinh thần thậm chí là tính mạng của gia chủ. 

Hướng nhà ngũ quỷ

Theo thuyết ngũ hành, cung Ngũ quỷ là một cung thuộc hành hỏa. Do nằm trong hành hỏa mà cung này luôn đi kèm với sự nóng nảy dễ bộc phát. Điều này đem lại rất nhiều xào xáo trong gia đình gia chủ. Đặc biệt, cung này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Nhà phạm vào hướng ngũ quỷ sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ cáu gắt, cãi nhau. 
Nhà phạm vào hướng ngũ quỷ sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ cáu gắt, cãi nhau.

Thông thường, những căn nhà xây vào hướng ngũ quỷ sẽ dễ vướng phải các chuyện thị phi, kiện tụng, vạ miệng, xô xát…Đây là những lý do khiến hướng ngũ quỷ được coi là một hướng xấu đem lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Do đó, khi lựa chọn mặt bằng để xây nhà hay mua nhà thì người ta thường sẽ tránh lựa những căn nhà mang hướng này. 

Hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa họa là một hướng nhà xấu theo phong thủy. Họa hại còn có tên khác là sao Lộc tồn, đây là một cung thuộc hành thổ. Khi căn nhà theo hướng họa hại thì thông thường, tài lộc, công việc của gia chủ cùng tất cả thành viên đang cùng sinh sống trong căn nhà đó sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Những chuyện không may mắn mà hướng này có thể gây ra là mất việc, mất thu nhập, gặp chuyện phiền lòng,..

Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cần tuyệt đối tránh hướng nhà họa hại. 
Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cần tuyệt đối tránh hướng nhà họa hại.

Những gia chủ có cầm tinh những con giáp như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi càng không nên làm nhà hoặc mua những căn nhà có hướng họa hại. Bởi lẽ nếu những con giáp khác chỉ bị ảnh hưởng bởi hướng nhà này 1 phần thì những con giáp này sẽ bị ảnh hưởng gấp đôi thậm chí là gấp ba, bốn lần. Do đó, những gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cần tìm hiểu thật kỹ xem căn nhà mình xây hoặc mua có vướng phải hướng họa hại hay không để tránh hậu quả về sau. 

Hướng nhà lục sát

Theo phong thủy Bát trạch, hướng nhà lục sát là hướng xấu của sao Văn Khúc. Đây là một cung thuộc hành thủy. Khi căn nhà được xây theo hướng lục sát thì gia chủ và những thành viên trong gia đình gặp phải rất nhiều bất hạnh. Công việc, tình duyên, gia đạo, thanh danh của gia chủ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sự nghiệp, công danh, địa vị bị ảnh hưởng rất nhiều tạo áp lực cho gia chủ khi nhà phạm vào hướng lục sát.
Sự nghiệp, công danh, địa vị bị ảnh hưởng rất nhiều tạo áp lực cho gia chủ khi nhà phạm vào hướng lục sát.

Hơn thế nữa, hướng lục sát còn mang lại nhiều cuộc cãi vã, mâu thuẫn, xích mích không đáng có giữa các thành viên trong gia đình. Điều này khiến gia đình không còn được êm ấm nữa, khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày càng xa. Do đó, khi xây nhà, mua nhà nên tránh hướng nhà này để cuộc sống gia đình luôn được yên bình, hạnh phúc. 

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi ra sao

Khắc phục nhà không hợp hướng đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của gia chủ và gia đình. 
Khắc phục nhà không hợp hướng đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của gia chủ và gia đình.

Dù đã hết sức tránh những hướng không hợp với bản thân tuy nhiên nhiều trường hợp vẫn phải dính vào một căn nhà có hướng không hợp tuổi. Điều này làm rất nhiều người lo lắng vì không biết nhà không hợp hướng xử lý thế nào hay hóa giải hướng nhà không hợp tuổi có phức tạp hay không. Chính vì thế, ngay sau đây sẽ là một số cách khắc phục nhà không hợp hướng cực đơn giản cho các gia chủ có thể tham khảo. 

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu chẳng may mua phải một ngôi nhà hoặc xây phải ngôi nhà đúng vào hướng tuyệt mệnh thì chúng ta không thể nào dỡ bỏ ngôi nhà được. Lúc này, chỉ còn cách hóa giải hướng nhà này để giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng của hướng nhà đến gia chủ và gia đình. Có một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này là: 

 • Đổi hướng cửa chính: Đây là cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh có hiệu quả. Tuy nhiên để thực hiện cách này sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ. Không những thế, thay đổi hướng cửa còn làm thay đổi kết cấu cửa chính của căn nhà. Do đó đây là cách ít người sử dụng nhất khi không biết nhà không hợp hướng thì làm thế nào.  
Đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát giúp trấn trạch cho căn nhà phạm vào hướng tuyệt mệnh. 
Đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát giúp trấn trạch cho căn nhà phạm vào hướng tuyệt mệnh.
 • Đặt các vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch cho căn nhà như gương bát quái lồi, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát,…
 • Đối với những ngôi nhà có đường tâm trạch thẳng vào nhà thì sẽ dẫn hung khí vào thẳng trong nhà. Do đó, nên sử dụng các hốc đá thạch anh tím hoặc gương bát quái trong nhà để hóa giải.
 • Đối với những căn nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau thì nếu có điều kiện có thể sửa lại cửa. Hoặc có thể mua một bức bình phong đặt ở ngay cửa chính. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể đặt đá phong thủy hợp với mệnh của gia chủ ở cửa sau để hóa giải. 

Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ là việc hết sức cần thiết khi mua hoặc xây phải một ngôi nhà phạm vào hướng xấu này. Một số cách để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi – hướng nhà ngũ quỷ có thể kể đến như: 

Một bể cá xinh xinh trong nhà sẽ giúp hạn chế năng lượng xấu gây ra bởi hướng nhà ngũ quỷ.
Một bể cá xinh xinh trong nhà sẽ giúp hạn chế năng lượng xấu gây ra bởi hướng nhà ngũ quỷ.
 • Hướng ngũ quỷ là một hướng thuộc hành hỏa. Chính vì vậy, việc chọn hành thủy để khắc chế hành hỏa là một việc làm hết sức hiệu quả. Một căn nhà khi phạm phải hướng ngũ quỷ và không biết nhà không hợp hướng thì làm thế nào nên mua các vật thuộc hành thủy. Một bể cá xinh xinh, hòn non bộ hoặc lựa chọn màu xanh biển cho ngôi nhà cũng là một lựa chọn thông minh. 
 • Để giảm bớt phần xấu mà hướng ngũ quỷ đem lại, gia chủ có thể chọn các hướng cho vật dụng trong nhà thật tốt. Điển hình có thể chọn hướng bếp, giường ngủ, cửa ra vào, bàn thờ,…sao cho hợp phong thủy và hợp tuổi chủ nhà nhất. 
 • Sử dụng các vật thuộc hành thổ để làm suy yếu hành hỏa của hướng ngũ quỷ cũng là một cách hóa giải hay. Gia chủ có thể mua cầu thạch anh vàng đặt ở trước hoặc gần cửa ra vào. 

Hóa giải hướng nhà họa hại

Khi vướng phải hướng nhà không hợp tuổi cách khắc phục sẽ là điều được quan tâm nhiều nhất. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người băn khoăn nhà không hợp hướng thì làm thế nào. Do đó khi chẳng may phạm phải hướng nhà họa hại, những cách hóa giải cho hướng nhà này cũng cần được nắm rõ. 

 • Thay đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà họa hại nhanh chóng nhất. Gia chủ có thể chuyển hướng cửa sang hướng Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam hoặc Tây để giảm đi phần xấu mà hướng nhà mang lại. 
 • Bên cạnh đó, một tấm thảm với màu sắc tương khắc với hành Mộc cũng giúp hóa giải hướng họa hại. Màu sắc mà gia chủ có thể lựa chọn là Vàng, Xám, Trắng vì những màu này thuộc hành kim. Hành kim tương khắc với hành mộc, nhờ đó có thể khắc chế được tác hại của hành mộc. 
 • Chọn hướng bếp hợp với phong thủy cũng sẽ giúp hóa giải tác hại của hướng nhà họa hại. Bạn nên chọn những hướng để đặt bếp như Bắc; Đông; Đông Nam; Nam. Đặc biệt lưu ý không để bếp nằm gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh nằm giáp các tường hướng về phía Tây. 
Thiết kế phòng ngủ có gam màu trắng, xám, vàng để hạn chế tác hại của hướng nhà họa hại.
Thiết kế phòng ngủ có gam màu trắng, xám, vàng để hạn chế tác hại của hướng nhà họa hại.
 • Chọn vị trí giường ngủ sao cho nằm ở vị trí tốt nhất giúp hạn chế tác hại của hướng họa hại. Ngoài ra, nên chọn các màu sắc phòng ngủ, rèm hoặc ga giường có màu trắng, vàng, xám. Nên kê các tủ quần áo ở góc xấu trong phòng để che đi hướng xấu của căn phòng. Lưu ý không kê giường thẳng với cửa ra vào hoặc gương soi.  

Hóa giải hướng nhà lục sát

Hướng nhà lục sát là hướng nhà có mức độ xấu thứ hai sau hướng nhà xấu nhất là tuyệt mệnh. Do đó, đối với những căn nhà đang phạm vào hướng lục sát thì cần nhanh chóng áp dụng những cách hóa giải hướng nhà lục sát như sau:

Gương bát quái. 
Gương bát quái.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá phong thủy hợp với mệnh của gia chủ, gương bát quái,…để chuyển hóa những năng lượng xấu trong căn nhà thành những năng lượng tốt, năng lượng có ích. 
 • Sắp xếp các phòng một cách trật tự và có vị trí hợp phong thủy nhất. Những căn phòng như phòng thờ, nhà bếp, phòng ngủ cần nằm ở các hướng tốt cho gia chủ nhất. Hơn nữa, hướng bếp nên quay về hướng diên niên bởi vì bếp nằm ở hướng này sẽ có tác dụng hóa giải hướng nhà lục sát tốt nhất. 
 • Thay đổi hướng của cửa chính sẽ giúp giảm bớt tác hại của hướng nhà lục sát. 

Qua bài viết, điều băn khoăn nhà không hợp hướng thì làm thế nào đã được trả lời một cách rõ ràng nhất cho các bạn. Mong rằng những chia sẻ Meeyland giúp bạn đang có ý định làm nhà hoặc mua nhà có thể tham khảo những thông tin bài viết để có thể đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM