Bí quyết hóa giải khi nhà đối diện treo gương Bát quái

Học thuyết phong thủy từ lâu đã khẳng định học phúc của một người không chỉ đến từ bản thân. Đó là sự tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở có liên quan mật thiết với nhau. Chính vì thế, không ít người cảm thấy hoang mang, bối rối khi phát hiện nhà đối diện treo gương Bát quái. Liệu rằng điều này ảnh hưởng gì đến chúng ta và làm như thế nào để có thể hóa giải? Cùng tìm hiểu câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này bạn nhé!

Làm thế nào khi nhà đối diện treo gương Bát quái?
Làm thế nào khi nhà đối diện treo gương Bát quái?

Những điều cần biết về gương bát quái

Trước tiên, để xác định việc nhà đối diện treo gương Bát quái có ảnh hưởng gì đến cuộc sống, chúng ta cần tìm hiểu lý do vì sao nhiều người lại treo gương bát quái trước nhà nhé.

Gương bát quái là gì

Có thể nói, gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy quen thuộc, thường gặp nhất trong cuộc sống chúng ta. Đây là một chiếc gương nhỏ, có hình dạng là hình bát giác. Mỗi cạnh trên gương đều có vẽ các hình thù thể hiện một quẻ khác nhau, gồm có: Càn, Khôn, Khảm, Ly, Chấn, Cấn, Đoài, Tốn.

Trong đó, cung Càn được vẽ ba gạch liền, cung Khôn sáu gạch ngắt quãng. Gạch giữa ngắt quãng là cung Ly, ngược lại ở giữa gạch liền là cung Khảm. Cung Cấn có hình như chiếc bát úp, còn cung Chấn thì như chiếc ống lật ngửa. Cuối cùng, cung Đoài bị ngắt quãng ở gạch trên trong khi cung Tốn thì ngắt ở dưới. 

Chính giữa gương có một hình tròn. Tùy theo hình dạng của hình tròn này mà ta có gương bát quái phẳng, gương bát quái lõm hoặc gương bát quái lồi. Thường thì hình tròn ở giữa này được vẽ kèm theo các hình thù ví dụ như hình thái cực trắng-đen hoặc hình hổ phù miệng ngậm kiếm,..với công năng và cách sử dụng khác nhau

Gương bát quái
Gương bát quái

Mục đích khi treo gương bát quái trước nhà

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà có sức ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với vận mệnh của một người. Do đó, trước khi tiến hành xây dựng, điều đầu tiên là phải xác định hướng nhà có hợp mệnh với gia chủ hay không. Tuy nhiên với hoàn cảnh đất chật người đông như hiện nay, để tùy ý chọn một nơi xây nhà hợp mệnh với mình thì không phải ai cũng làm được.

Do đó, việc nhà đối diện treo gương Bát quái rất có khả năng ngôi nhà đó có phương vị không hợp mệnh với gia chủ. Bởi vì gương bát quái từ lâu đã được công nhận là một loại vật phẩm phong thủy nhà ở có khả năng hội tụ năng lượng của vũ trụ, trấn áp tà khí, hóa hung thành cát, đem lại những điều tốt lành trong cuộc sống.

>>>Xem thêm: Tác dụng và cách treo chuông gió theo phong thủy mang nhiều tài lộc

Nhà đối diện treo gương bát quái có ảnh hưởng như thế nào?

Tùy vào loại gương bát quái nhà đối diện sử dụng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Hiện nay, gương bát quái được chia làm hai loại chính, đó là Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái.

Gương Tiên thiên bát quái

Gương Tiên thiên bát quái sắp xếp tám quẻ theo nguyên tắc Phục Hy, tức là hình quẻ Càn ở trên cùng và cung Khôn sẽ ở dưới. Loại gương này thường được sử dụng khi hướng nhà đã hợp mệnh với gia chủ. 

Nhưng nếu đối diện nhà lại có vật xấu như góc cạnh nhà, cột điện, nhà vệ sinh,…người ta sẽ dùng gương bát quái lồi để phản xạ và đổi hướng các luồng khí xấu. Ngược lại nếu muốn hấp thụ các nguồn năng lượng tốt nhưng ở khoảng cách xa có thể sử dụng gương bát quái lõm.

Gương Hậu thiên Bát quái 

Gương Hậu thiên Bát quái lại sắp xếp các quẻ theo thuyết Chu Văn Vương, tức là hình quẻ Ly sẽ ở trên còn quẻ Khảm ở bên dưới. Cách sử dụng gương lồi hoặc lõm cũng tương tự như Tiên thiên bát quái. Duy chỉ khác ở điểm gương Hậu thiên bát quái được áp dụng khi phương vị ngôi nhà khắc mệnh với gia chủ.

Phân biệt gương Tiên Thiên bát quái và Hậu Thiên bát quái
Phân biệt gương Tiên Thiên bát quái và Hậu Thiên bát quái

Nhìn chung, việc nhà đối diện treo gương Bát quái nếu không chĩa thẳng vào thường sẽ không ảnh hưởng gì đến nhà chúng ta. Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm đến chính là hình vẽ bên ở giữa chiếc gương. Đối với những gia đình có vị trí gần khu vực nghĩa trang, âm khí mạnh, người ta sẽ treo gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm kiếm hoặc hình hổ phù miệng ngậm binh khí. 

Loại gương bát quái này được đánh giá là có công dụng trừ tà mạnh mẽ nhất. Nhưng cũng sẽ tạo ra sát khí rất mạnh, đem lại nhiều tai họa cho chính những ngôi nhà xung quanh. Do đó, nếu bị nhà đối diện treo gương này và chĩa thẳng vào nhà, bạn cần thực hiện các cách hóa giải nhằm tránh mang họa cho gia đình mình

Gương bát quái hổ phù
Gương bát quái hổ phù

Cách hóa giải khi nhà đối diện treo gương Bát quái

Một số người khi phát hiện nhà đối diện treo gương Bát quái thường cảm thấy lo lắng và nghĩ rằng bản thân cũng nên treo ngay một chiếc gương tương tự để hóa giải. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia phong thủy, đây được xem là một cách hạ sách nhất cần tuyệt đối tránh.

Nếu có thể, bạn hãy thử sang thương lượng với hàng xóm của mình để điều chỉnh hướng gương lệch một chút so với việc chĩa trực diện vào nhà của mình. Nhưng nếu không thể thương lượng, bạn có thể áp dụng các cách hóa giải như sau:

  • Cách đơn giản để hóa giải các nguồn sát khí không quá mạnh đó là treo một chiếc rèm có hình cát tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể gia tăng công dụng bằng việc treo thêm một lớp màn sa để cách ly luồng khí xấu này.
  • Đối với các loại gương bát quái phản chiếu nguồn khí cực xấu, tốt nhất bạn nên đặt một tấm bình phong trước cửa có dán bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ( nghĩa là trời ban phúc bốn phương)
  • Ngoài ra, bạn cũng nên thử hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy khác như  kim bài Thiên Quan Tứ Phước hoặc Cát Tinh Cao Chiếu,…có tác dụng tiêu trừ sát khí rất hiệu quả.
Thẻ bài Thiên Quan Tứ Phúc
Thẻ bài Thiên Quan Tứ Phúc

Trên đây là một số gợi ý Meeyland có thể giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng khi nhà đối diện treo gương Bát quái. Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn cũng như xử lý tình huống này hiệu quả nhưng vẫn giữ được hòa khí với hàng xóm của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM