Chọn hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 thế nào hợp phong thủy

Xây nhà là chuyện trọng đại với bất kỳ độ tuổi nào. Và với những người sinh năm 1987, việc tìm hiểu việc chọn hướng nhà tuổi Đinh Mão theo phong thủy là điều cần thiết. Điều này giúp đem lại may mắn trong đời sống, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến. Việc thiếu hiểu biết, vội vàng xây dựng ảnh hưởng xấu đến vận mệnh cũng như tài vận của gia chủ. 

Sinh tuổi 1987 hợp hướng nào?

Để chọn được hướng nhà tuổi Đinh Mão giúp đem lại phú quý, tài vận thì phải nắm rõ người sinh năm 1987 hợp hướng phong thủy nào để gặp nhiều thuận lợi, tài lộc,… cho gia chủ:

Nam sinh năm 1987 hợp hướng nào

Tuổi Đinh Mão hợp với hướng nào?
Tuổi Đinh Mão hợp với hướng nào?

Hướng hợp với nam Đinh Mão

Nếu đang thắc mắc “Hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão?” thì trong phong thủy Bát trạch, luôn có 4 hướng tốt để áp dụng với mọi đối tượng, đó là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Tùy vào từng đối tượng mà các hướng sẽ thay đổi khác nhau. Và câu trả lời cho nam sinh năm 1987 hợp hướng nào là:

 • Sinh Khí – chánh Bắc: Còn được biết đến là hướng Tài lộc vẹn toàn, giúp người tuổi Đinh Mão gặp nhiều may mắn, sớm thành danh, hưởng vinh hoa, phú quý trong nay mai.
 • Diên Niên – chánh Đông: theo phong thủy Bát trạch khi người tuổi Đinh Mão dựa vào hướng này để làm mọi chuyện thì tất cả sẽ ổn định, bình an, mưa thuận gió hóa. Mọi mối quan hệ đều phát triển tốt đẹp, thuận lợi trong đời sống hằng ngày và kể cả công việc cũng thế. Chuyện tình cảm vợ chồng luôn không được mặn nồng “dữ dội” nhưng rất bền lâu.
 • Thiên Y – chánh Nam: đối với ai sinh năm 1987 không chỉ cầu mong cuộc sống bình yên, không xô bồ, sức khỏe dồi dào thì sẽ cực kỳ hợp với hướng này. Gia chủ lẫn người thân luôn luôn bình an, vạn sự ôn hòa, không mắc nhiều vấn đề về bệnh tật, thường sống rất thọ.
 • Phục Vị – Đông Nam: hướng này rất hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão nào đang trong quá trình học hành, thi cử lên một cấp bậc cao trong công việc hay học thức. Đảm bảo giúp đem lại một sức mạnh tinh thần vận chắc, ý chí kiên cường, nhanh chóng tiến bộ, gặp nhiều may mắn trong các kỳ thi, xét tuyển.

Hướng xấu cho nam Đinh Mão

Bên cạnh đó việc nắm rõ sinh năm 1987 hợp hướng nào thì trong phong thủy Bát trạch cũng chỉ ra 4 hướng xấu. Bao gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và cùng tương tự như trên, tùy vào giới tính gia chủ mà các phía sẽ có sự khác biệt:

 • Họa Hại – Tây Bắc: nam tuổi Đinh Mão cần tránh hướng này nếu không muốn gặp nhiều thị phi, điềm xui xẻo, làm ăn bết bát. 
 • Tuyệt Mệnh – Đông Bắc: hướng này cực kỳ xấu bởi khi đầu tư, làm ăn rất dễ bị thất bại, phá sản, có nguy cơ lâm bệnh nặng thậm chí tử vong.
 • Lục Sát – chánh Tây: khiến người nam tuổi Đinh Mão gặp nhiều sóng gió trong các mối quan hệ từ xã giao, làm ăn đến gia đạo, chuyện vợ chồng. Nghiêm trọng hơn rất dễ bị người khác thù ghét, làm hại hoặc gặp tai nạn.
 • Ngũ Quỷ – Tây Nam: hướng này rất xấu đối với đường công danh sự nghiệp cho nam sinh năm 1987. Thông thường hay gặp trắc trở trong làm ăn, dễ bị sa thải, cãi vã.
Hướng xấu của nam sinh năm 1987
Hướng xấu của nam sinh năm 1987

Nữ 1987 Đinh Mão hợp hướng nào

Thực chất về vấn đề nữ tuổi 1987 hợp hướng nào cũng có khá giống đối với người nam ở bên trên về mặt hướng phong thủy Bát Trạch tốt lẫn xấu và mặt ý nghĩa. Như đã nói, tùy vào giới tính, các phí sẽ có sự thay đổi.

Hướng tốt cho nữ Đinh Mão

Ngay sau đây là lời giải đáp cho “Nữ tuổi 87 hợp hướng nào”:

 • Diên Niên – Tây Bắc.
 • Sinh Khí – chánh Đông.
 • Thiên Y – chánh Tây.
 • Phục Vị – Tây Nam.

Hướng xấu cho nữ Đinh Mão

Bên cạnh việc nắm rõ nữ sinh năm 1987 hợp hướng nào thì cũng nên biết các hướng xấu cần tránh. Cụ thể như sau:

 • Tuyệt Mệnh – chánh Bắc.
 • Họa Hại – chánh Đông.
 • Lục Sát – chánh Nam.
 • Ngũ Quỷ – Đông Nam.
Nữ tuổi Đinh Mão hợp hướng nào
Nữ tuổi Đinh Mão hợp hướng nào

Hướng nhà tuổi Đinh Mão

Một khi hiểu và biết rõ người tuổi Mão hợp hướng nào rồi thì hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho chủ đề chính “Gia chủ tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào?”:

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào

Theo chia sẻ của một số chuyên gia, thầy phong thủy thì câu trả lời cho “Người tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nhà nào” chính là tùy vào mệnh Bát trạch của từng đối tượng sẽ khác nhau. Phổ biến nhất được chia thành 2 nhóm người gồm thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

 • Người tuổi Đinh Mão thuộc Tây tứ mệnh: hướng hợp tuổi Đinh Mão thuộc nhóm này sẽ là chánh Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Người tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh: còn đối với nhóm mệnh này, hướng nhà hợp với tuổi Đinh Mão sẽ gồm chánh Nam, chánh Bắc, chánh Đông và Đông Nam.

Hướng nhà xấu cho tuổi Đinh Mão

Quan trọng không kém, khi tìm hiểu về hướng nhà cho tuổi Đinh Mão hợp phong thủy rồi thì cũng cần biết đến những hướng xấu, ảnh hưởng đến tài vận của bản thân, gia đình. Đặc biệt, do người sinh năm 1987 thường thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh nên cần phải tránh xây nhà ở một vài phía sau đây:

 •  Người tuổi Đinh Mão thuộc Tây tứ mệnh: xem hướng nhà tuổi Đinh Mão thuộc nhóm này sẽ là chánh bắc, chánh Nam, chánh Đông, Tây Nam.
 • Người tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh: xem hướng nhà tuổi 1987 cần phải tránh các phía chánh Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Lưu ý rằng, khi lựa vị trí xây nhà dựa trên những thông tin về việc tuổi Mão 1987 hợp hướng nào thì hãy nhớ xét về một vài yếu tố như giới tính, mệnh, quẻ Bát trạch để tìm ra được địa thế chuẩn nhất. Giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc lẫn đời sống hằng ngày. 

Hướng nhà tuổi Đinh Mão
Hướng nhà tuổi Đinh Mão

Cách hóa giải hướng nhà không hợp cho tuổi Đinh Mão

Nếu chẳng may do hấp tấp, nôn nóng, không chịu tìm hiểu trước xem tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào mà phải phải điều cấm kỵ, xuất hiện nhiều điềm dữ, vận xui thì cũng đừng quá lo. Mọi thứ đều có hướng xử lý, ngay bên dưới sẽ là một vài cách hóa giải hướng nhà xấu cho người sinh năm 1987:

Sắp xếp lại bố cục căn nhà

Nếu không máy phạm phải điều kiêng kỵ khi lựa hướng nhà hợp tuổi 1987 thì nên xây dựng lại hoặc sắp xếp, thay đổi một vài thứ trong nhà sẽ ổn. Cụ thể như chọn phía tốt cho bàn thờ, giường ngủ, nhà bếp, cầu thang,… Đồng thời, những thứ dễ gây sự ô uế như nhà vệ sinh, hầm cầu, cống, sản giặt đồ,… thì hãy đặt tại hướng xấu. Như thế sẽ giúp hóa giải được vận xui cho người tuổi Đinh Mão.

Dùng một lối đi khác

Trong trường hợp hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 quay về phía xấu trong 4 hướng Bát trạch đã nêu trên thì cũng có một cách rất đơn giản để hóa giải. Đó chính là đừng sử dụng cửa chính đó nữa, tà khí, vận xui, điềm dữ sẽ không thể nào lọt vào bên trong để phát huy tài lực được. Thay vào đó nên thiết lắp đặt hoặc dùng một lối đi ra vào khác quay về hướng tốt. Không chỉ hóa giải điềm gở mà còn giúp gia chủ may mắn, sớm phát tài.

Cách hóa giải hướng nhà xấu
Cách hóa giải hướng nhà xấu

Mượn nguồn năng lượng lớn hơn để trấn áp

Một giải pháp cũng rất phổ biến để hóa giải khi chọn sai hướng đất hợp tuổi 1987, chính là mượn nguồn năng lượng tâm tinh từ chư vị thần linh để trấn áp thế lực gian tà. Để thực hiện việc này, nên mời các thầy pháp để rước một vài vật thiêng như bùa Bát quái, tượng mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Nhị Ca,… Đảm bảo mọi tác động tiêu cực bởi các hướng xấu sẽ không thể làm gì gia chủ được.

Xây trụ thạch anh

Trong phong thủy, đá thạch anh luôn là một loại vật liệu ẩn chứa sức mạnh dương cực kỳ mạnh mẽ, khó có gì sánh bằng được. Thế nên, trong quá trình thiết kế nên bố trí ít nhất 1 trụ cột dùng thạch anh nặng ít nhất ½ ký. Không chỉ ngăn chặn tác động xấu từ nguồn năng lượng ấm, còn giúp thu hút tài khí, vượng khí, vận khí,… đến nhà, giúp cuộc sống an khang, thịnh vượng, phát tài, phát lộc hơn rất nhiều.

>>>Xem thêm: Bí quyết hóa giải khi nhà đối diện treo gương Bát quái

Một số hướng tuổi Đinh Mão 1987 cần quan tâm

Ngoài việc tìm hiểu về tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào khi xây nhà, việc kê đồ đạc, bố trí phòng ốc cũng phải hết sự cẩn thận, kỹ càng:

Hướng đặt phòng thờ cho tuổi Đinh Mão

Cũng như đã nêu ở các phần về tuổi Đinh Mão hợp nhà hướng nào ở bên trên, quý gia chủ tốt nhất hãy chọn kê giường ở phía Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vụ tùy thuộc vào tuổi, mệnh của mình là tốt nhất. Ngoài ra hãy nhớ lưu ý một vài điều sau đây:

 • Khi bố trí bàn thờ nên đặt ở sát vách tường hoặc nơi nào có thể trở thành điểm tựa vững chãi, điều này cực kỳ quan trọng về mặt phong thủy. Nhờ đó nguồn khí tâm linh mới chảy qua, kích hoạt được năng lượng dương cho bàn thờ.
 • Bàn thờ cần phải đặt ở vị trí ánh sáng tự nhiên chiếu vào được, giúp tăng cường năng lượng dương, thuận lợi trong việc ông bà tổ tiên quá cố phù hộ cho con cháu ở nhân thế.
 • Tránh kê bàn thờ ở trên, dưới, kế bên hoặc hướng về phía những nơi ô uế, phát ra khí xấu như nhà vệ sinh, bể phốt, nhà tắm,… Vì sẽ rất dễ khiến chứ vị thần linh, tổ tiên nổi giận, đem đến điềm dữ cho gia đình.
Một số hướng tuổi Đinh Mão cần quan tâm
Một số hướng tuổi Đinh Mão cần quan tâm

Hướng giường ngủ cho tuổi Đinh Mão

Hướng kê giường ngủ cũng quan trọng không kém việc tuổi Mão hợp hướng nhà nào. Khi xem hướng thì nên dựa vào tuổi, mệnh, quẻ mệnh Bát trạch,… để xác định chính xác và hợp lý nhất. Ví dụ như người nam sinh năm 1987 có quẻ mệnh là Tốn, mệnh Mộc và thuộc Đông tứ mệnh thì nên kê giường ở phía:

 • Sinh Khí – chánh Bắc: hướng này được đánh giá là tốt nhất trong trong tứ phía, giúp thu hút và hấp thụ được tất cả nguồn dương khí, sinh khí, vận khí, vượng khí,… Nhanh chóng phát đạt, thành công trong sự nghiệp đồng thời sức khỏe dồi dào.
 • Diên Niên – chánh Đông: kê giường hướng này chắc chắn gia đạo bình an, vợ chồng hòa thuận, tin tưởng lẫn nhau. Vô cùng phù hợp với ai hay đi công tác, làm ăn xa.
 • Thiên Y – chánh Nam: cũng giống với phần hướng nhà tuổi Đinh Mão có nói bên trên, hướng này giúp sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật và sống thọ.
 • Phục Vị – Đông Nam: kê giường hướng này đem lại sự bình yên từ cuộc sống cho đến công việc, vạn sự mưa thuận gió hòa, tâm luôn tịnh, an nhiên, hạnh phúc.
Hướng kê giường của tuổi Đinh Mão
Hướng kê giường của tuổi Đinh Mão

Hướng đặt phòng vệ sinh cho tuổi Đinh Mão

Phòng vệ sinh thường là nơi tỏa ra luồng khí gây ô uế, nặng mùi nên để khắc phục tác động tiêu cực thì nên chọn đặt tại các hướng xấu để hóa giải, “lấy độc, trị độc”. Do người tuổi Mão thường thuộc Tây tứ mệnh nên hãy chọn phía Đông, Đông Nam, Đông Bắc để đặt toilet. Khi hai yếu tố mang ý nghĩa tiêu cực gặp nhau tự động triệu tiêu, từ đó hóa giải mọi điềm dữ, tạo thuận lợi, hợp phong thủy.

Nếu gia chủ đã đi coi “thầy” và biết bản thân thuộc quẻ mệnh nào thì cứ việc chọn các hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát để bố trí nhà vệ sinh thì sẽ hợp phong thủy.

Hướng đặt phòng bếp cho tuổi Đinh Mão

Gia chủ nào thuộc tuổi Đinh Mão thì nên đặt phòng bếp theo một vài hướng sau để hợp phong thủy, gặp nhiều điềm lành:

 • Chánh Tây: đặt bếp hướng này sẽ có cơ hội sớm gặp được quý nhân phù trợ của cuộc đời, nhận được nhiều sự giúp đỡ trong công việc lẫn đời sống sinh hoạt. Tinh thần cũng minh mẫn, vững chãi, vững bước hơn trên con đường sự nghiệp.
 • Tây Bắc: nhà bếp nên đặt ở hướng này nếu muốn thành đạt, tiền vô như nước, phát tài, phát lộc, phất lên như diều gặp gió.
 • Đông Bắc: căn bếp nếu đặt ở hướng này thì cuộc sống sẽ ổn định, bình yên, không gặp nhiều sóng gió hay điềm dữ, mưa thuận gió hòa, gia đạo bình an, hạnh phúc bên nhau.
 • Tây Nam: hướng đặt giường này giúp gia chủ có được thuận lợi trong mọi việc, thiên thời địa lợi nhân hòa, sớm thăng quan tiến chức.
Hướng đặt nhà bếp tuổi Đinh Mão
Hướng đặt nhà bếp tuổi Đinh Mão

Hướng bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão

Thực chất, khi nói về hướng bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão cũng áp dụng cách đặt theo tứ phía tốt gồm Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y dựa vào tuổi, giới tính, quẻ mệnh,… Tuy nhiên sau đây sẽ là một số điều mọi người cần hết sức lưu ý:

 • Đặt bàn làm việc phải kê sát hoặc quay lưng vào phía tường nhằm tạo ra chỗ dựa vững chắc, luôn cảm thấy an toàn, yên tâm phát triển sự nghiệp, tăng nhanh tiến độ công việc.
 • Không nên đặt bàn làm việc bên dưới xà trên trần vì gây ra cảm giác bất an, lo sợ có tai nạn xảy ra trong lúc làm việc. Đồng thời luôn cảm thấy như có một nguồn áp lực cực lớn đè nặng lên đôi vai, căng thẳng, mệt mỏi, thiếu hiệu quả trong quá trình làm việc.
 • Ngay phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ, phía trước thì không được hướng thẳng ra phía cầu thang vì những khu vực này sẽ gây ra cảm giác hoang mang, lạc lõng. Khiến gia chủ cảm thấy trống rỗng, suy nghĩ thiếu sáng suốt.
Sinh năm 1987 hợp hướng làm việc nào
Sinh năm 1987 hợp hướng làm việc nào

Như thế, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về hướng nhà tuổi Đinh Mão. Hy vọng với những thông tin trên Meeyland vừa chia sẻ sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc nâng cấp chất lượng đời sống tinh thần, tâm linh của bản thân lên nhiều lần. Nhằm đảm bảo độ chính xác, tốt nhất nên mời “thầy” về để xem cho chuẩn hơn nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM