Bật mí bí quyết chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Xã hội càng hiện đại thì yếu tố tâm linh lại càng được mọi người coi trọng. Ví dụ điển hình đó là thiết kế nội thất theo phong thủy. Cụ thể là phong thủy nội thất phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ… Một trong những bài viết mà chúng tôi tâm đắc nhất đó là tìm hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ. Bài viết này là một trong những bài viết mà những người làm việc công sở nên tích lũy cho mình. 

Cách chọn hướng bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ
Cách chọn hướng bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ

Bạn biết gì về tuổi Kỷ Tỵ?

Theo sách tướng số cho rằng: Những người tuổi Kỷ Tỵ thường là những người sống chân thành, ấm áp đôi khi hơi dễ dãi và có sự bộc phát. Bạn có thể kiểm chứng điều này nếu có người thân hoặc bạn bè mang tuổi Kỷ Tỵ. Quan niệm sống của họ cũng rất khác đặc biệt là sống rất nguyên tắc nhưng thân thiện và rất nhân hậu. Nguyên tắc là vật nhưng về cách sống rất năng động, giao tiếp tốt, kiên trì và bền bỉ và kỹ năng làm việc nhóm khá hiệu quả.

Thực tế khi chúng ta khi tiếp xúc với người tuổi Kỷ Tỵ đều dễ dàng nhận thấy họ có con mắt nhìn người rất chính xác. Họ có quan niệm sống rất rõ ràng. Đôi khi còn được nhận định là quá cứng nhắc. Thường thì những người tuổi Kỷ Tỵ sẽ không dễ dàng thay đổi quyết định của mình bởi những tác động bên ngoài. Mặc dù dễ dài nhưng họ không dễ bắt nạt đâu các bạn nhé. 

Đoán biết tính cách cho người tuổi Kỷ Tỵ
Đoán biết tính cách cho người tuổi Kỷ Tỵ

Một trong những bản tính mà ai cũng phải nể phục đối với những người tuổi Kỷ Tỵ đó là: Họ có con mắt nhìn người khá chuẩn xác. Đa số những người mà họ tin tưởng đều là những người tốt, những người sống có đạo đức và rất trung thành. Sự thông minh, tài giỏi của những người tuổi Kỷ Tỵ là điều mà không ai có thể phủ nhận. Trong cuộc sống họ luôn biết cách để giúp mình thành công. Họ sống tự lập và có đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của bản thân. 

Theo như phân tích trên thì các bạn có cho rằng những người mang tuổi này sẽ  bảo thủ trong việc tìm hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hay không? Tôi tin chắc rằng với bản chất thông minh và nhạy bén của tuổi Kỷ Tỵ thì điều này sẽ bao giờ không xảy ra các bạn nhé.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào?

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ rất quan trọng bởi vì đây là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ quyết định đến vận mệnh cũng như tương lai của gia chủ. Theo quan điểm sống của giới trẻ hiện nay thì một xã hội hiện đại thì càng phải coi trọng yếu tố tâm linh. Chúng ta tín nhưng không quá tin đúng không các bạn? Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế nội thất cũng như thuyết phong thủy thì những người tuổi Kỷ Tỵ sẽ hợp với những hướng sau:

Đối với Nam mệnh tuổi Kỷ Tỵ.

Phương vị đối với nam mệnh tuổi Kỷ Tỵ chính là hướng chính Bắc. Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo hướng này được coi là thần Tài của gia chủ. Bởi vì đối với nam giới tuổi Kỷ Tỵ thì đây là tuổi Đông tứ mệnh. Do đó những hướng phù hợp với mệnh tuổi này là: Hướng Đông Nam(Diên Niên), hướng Đông(Phục vị), hướng Nam(Sinh khí), hướng Bắc(Thiên y). 

Tuổi Kỷ Tỵ là hướng Đông tứ mệnh
Tuổi Kỷ Tỵ là hướng Đông tứ mệnh

Đối với Nữ mệnh Kỷ Tỵ. 

Hướng đặt phương vị thần tài cho nữ mệnh tuổi Kỷ Tỵ cũng là chính Bắc. Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ đối với nữ mệnh cũng giống như nam mệnh. Đều là tuổi Đông tứ mệnh nên hướng đặt bàn làm việc vẫn là hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Đây là những điều hết sức cơ bản để các bạn tuổi Kỷ Tỵ lưu ý trong việc chọn hướng cũng như chọn vị trí đặt bàn làm việc cho mình.

>>>Xem thêm: Bật mí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy mang tài lộc

Một số điểm cần lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ.

Mặc dù chúng ta đã chọn được hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ. Tuy nhiên đối với nam mệnh hay nữ mệnh tuổi Kỷ Tỵ cũng nên lưu ý thêm một số điểm sau:

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nên quay ra cửa

Vì khi quay ra cửa bạn mới đón được sinh khí của đất trời. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc của bạn. Tuy nhiên cần lưu ý là không được bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Bởi vì bàn làm việc đặt đối diện với cửa ra vào sẽ làm cho chúng ta dễ bị tác động bởi những yếu tố khách quan bên ngoài. Và chắc chắn chất lượng công việc sẽ không đạt được như mong muốn. 

Nên đặt bàn làm việc quay ra cửa nhưng không đặt đối diện cửa ra vào
Nên đặt bàn làm việc quay ra cửa nhưng không đặt đối diện cửa ra vào

Đặt bàn làm việc nên chọn vị trí mà lưng có thể tựa vào vị trí vững chắc nhất trong căn phòng. 

Đây là một yếu tố khá tâm linh nhưng khi phân tích theo quan điểm duy vật thì chúng khá hợp lý các bạn nhé. Cách chọn này cũng không khác so với cách chọn vị trí đặt hướng nhà đúng không các bạn? Một điều cấm kỵ mà các bạn nên biết đó là tuyệt đối không được đặt bàn làm việc của mình quay mặt vào tường. Bởi vì hướng này thể hiện cho không may mắn, có gì đó bí bách và chắc chắn công việc của bạn sẽ không thuận lợi. 

Tránh đặt ở vị trí giữa căn phòng

Vậy có ai chọn vị trí đặt bàn làm việc của mình ở giữa căn phòng làm việc  hay chưa? Nếu có thì bạn nên thay đổi ngay lập tức. Bởi theo thuyết phong thủy thì vị trí này thể hiện sự cô lập, chông chênh và có gì đó  không chắc chắn. Hay nôm na bạn có thể hiểu là công việc của mình không có sự giúp đỡ từ người khác. Chắc chắn con đường thăng tiến trong tương lai sẽ rất khó khăn và gặp nhiều trắc trở. 

Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng
Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Không được đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang

Một điều cấm kỵ nữa mà các bạn nên biết đó là không được đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang của căn phòng. Theo thuyết phong thủy thì bàn làm việc nằm ở vị trí này sẽ không suôn sẻ. Dù bạn làm bất cứ một việc gì cũng có người chèn ép, gây khó dễ. 

Tránh đặt bàn làm việc của mình nhìn ra phía có cầu thang

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ cũng nên tránh đặt bàn làm việc của mình nhìn ra phía có cầu thang hoặc nằm ở dưới hoặc gần cầu thang các bạn nhé. Bởi cầu thang là một trong những chỗ không đảm bảo sự chắc chắn. Cảm giác này sẽ khiến bạn làm việc không được an tâm. Luôn luôn tồn tại cảm giác bất an. Đây là yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc. 

Màu sắc và hình dáng bàn làm việc có quan trọng đối với người tuổi Kỷ Tỵ hay không? 

Câu hỏi này cũng là một trong những đề tài được rất nhiều người quan tâm. Vậy theo bạn chúng có quan trọng không? Nếu muốn có đáp án chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời ở phần tiếp theo các bạn nhé. Thực tế đã có rất nhiều người chỉ quan tâm tới việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ mà không để ý đến màu sắc cũng như hình dáng bàn làm việc của mình. Chúng tôi sẽ đưa ra một số minh chứng để các bạn cùng kiểm chứng.

Thứ nhất chúng tôi muốn nói đến hình dáng, kích thước bàn làm việc của tuổi Kỷ Tỵ.

Như chúng ta đã biết người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên bàn làm việc nên thiết kế có hình dáng uốn lượn. Có thể lượn bằng các góc tròn có màu xanh đậm hoặc màu đen. Đây là những màu khá hợp với bản mệnh của những người tuổi Kỷ Tỵ. 

Kích thước bàn làm việc phải phù hợp với dáng người
Kích thước bàn làm việc phải phù hợp với dáng người

Về kích thước bàn làm việc khi lựa chọn các bạn phải quan tâm đến sự tương đồng về không gian. Mặc dù ai cũng biết rằng bàn làm việc càng lớn sẽ tượng trưng cho quyền lực của bạn càng nhiều. Tuy nhiên, nếu khoảng không trong phòng không cho phép thì chúng ta cũng nên cân nhắc lại vấn đề này. 

Hoặc khi bạn lựa chọn một chiếc bàn làm việc quá lớn, không tương xứng với hình dáng của mình thì chắc chắn sự oai phóng đó sẽ giảm đi rất nhiều. Không những thế chúng còn cản trở tới quá trình làm việc của bạn như việc bạn mất thời gian để di chuyển khi lấy đồ là điều chắc chắn đúng không nào? 

Một trong những vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi chọn kích thước bàn làm việc đó là:

  • Chân bàn phải thể hiện sự vững chắc khi đặt trên sàn nhà. Gầm bàn phải có đủ không gian để có thể đặt ghế vào giữa. Ngoài ra thiết kế phần gầm bàn cũng phải phù hợp để bạn có thể cúi và nhặt những vật cần thiết. 
Lựa chọn bàn làm việc phải đảm bảo sự chắc chắn và vững chãi
Lựa chọn bàn làm việc phải đảm bảo sự chắc chắn và vững chãi
  • Chọn bàn nên chọn chiều cao phù hợp với hình dáng của mình đó là khi đứng chúng ta có thể chống được cả hai tay lên phần mặt bàn. Thể hiện sự uy phong của bạn khi làm việc.
  • Không nên chọn những bàn làm việc có kích thước quá lớn hay quá nhỏ. Thường thì kích thước của bàn phù hợp nhất là khi bạn ngồi vẫn có thể vươn được tay tới 2 đầu bàn. Đây được coi là một trong những tiêu chí để chúng ta chọn bàn làm việc cho phù hợp.  
  • Thường thì kích thước bàn làm việc được chọn nhiều nhất đó là dài x rộng có tỉ lệ là: 1,52m x 0,76m. Đây là kích thước bàn làm việc không sử dụng máy tính các bạn nhé. Còn đối với những bàn làm việc cần sử dụng máy tính sẽ chọn loại bàn có kích thước là 1,82m x 0,91m.

Thứ hai là việc lựa chọn màu sắc bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ. 

Như chúng ta đã biết hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc cũng như tương lai của bạn sau này. Còn màu sắc bàn làm việc thì sao? Vì sao tuổi của chúng ta lại gắn với chữ mệnh? Đây là yếu tố cũng không kém phần quan trọng đâu các bạn nhé. 

Theo phong thủy thì màu sắc bàn làm việc ảnh hưởng tới sự di chuyển nguồn năng lượng tự nhiên vào cơ thể. Có thể nói đây là yếu tố quyết định đến tinh thần và hiệu quả công việc mà bạn đang phụ trách. 

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc cũng cần phải cân nhắc tới mệnh của tuổi Kỷ Tỵ
Lựa chọn màu sắc bàn làm việc cũng cần phải cân nhắc tới mệnh của tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì mệnh Mộc hợp với các màu: Xanh Dương, đen. Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Đây là mối quan hệ tương sinh, tương khắc mà bạn cần phải lưu tâm. Ngoài ra tuổi Kỷ Tỵ còn hợp với màu xanh lá cây. Người ta gọi đây là mối quan hệ có sự tương hợp.

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc là các màu: Trắng, Vàng, Xám, Ghi, Nâu, nâu đất. Vì theo ngũ hành thì mệnh mộc không hợp với màu sắc của mệnh Kim và mệnh Thổ. Cũng theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nhưng bạn cũng không nên chọn những bàn làm việc có màu đỏ, cam, tím vì những màu này sẽ làm bạn mất đi nguồn năng lượng cần thiết khi làm việc. Vì theo nguyên lý thì nguồn năng lượng này dễ chuyển giao cho Hỏa.

Bài viết tuy không dài nhưng Meeyland đã truyền tải tới các bạn khá đầy đủ về cách thức chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có được hướng đi đúng cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM