Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy dễ thăng tiến

Trong đời sống con người, tâm linh đã luôn song hành và tác động không hề nhỏ lên vận mệnh của chúng ta. Đặc biệt cách bố trí bàn làm việc ảnh hưởng gián tiếp đến con đường công danh sự nghiệp. Đây không phải là mê tín mà là yếu tố liên quan đến phong thủy, nếu hiểu rõ và vận dụng tốt sẽ đem đến nhiều may mắn, vạn sự như ý. Để biết thêm chi tiết hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Mục Lục

Nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy

Để giúp vấn đề này được rõ ràng hơn, ngay sau đây sẽ là một vài nguyên tắc bố trí bàn làm việc theo phong thủy, đem lại thuận lợi, may mắn:

Đặt bàn đối diện với lối ra, vào

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất trong cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng, đó là phải luôn đặt sao cho người ngồi nhìn đối diện thẳng ra phía cửa ra vào phòng. Theo ông bà ta, việc sắp xếp như thế sẽ giúp quan sát được tất cả mọi sự việc diễn ra trong và lẫn ngoài phòng. Đồng thời, dựa vào phong thủy sẽ mang lại ý nghĩa may mắn, tạo nên vị trí đắt địa, đem lại tài vận, mọi điều suôn sẻ.

Cách bố trí bàn làm việc
Cách bố trí bàn làm việc

Không nên đặt bàn làm việc mà để người ngồi quay lưng ra cửa

Lưu ý rằng cách bố trí bàn làm việc kiêng kỵ nhất là đặt tại vị trí mà người ngồi phải quay mặt vào tường. Người xưa có câu “người quay ra, ma quay vào”. Ai còn đang sống tại dương thế vào luôn hướng về phía bên ngoài, nhìn, nhận biết được mọi sự ở dương thế. Chỉ có ma, người đã khuất, vong linh thế mới nhìn vào góc khuất, không thấy tương lai. Đồng thời, khi bố trí như thế cũng thuận tiện cho việc quan sát thứ đang diễn ra xung quanh, thuận lợi cho quá trình làm việc.

Đặt bàn làm việc ở nơi có thể nhìn rõ mọi lối đi

Thứ ba, nên đặt bàn làm việc ở nơi có thể quan sát được hành lang, lối đi, nhận biết ai đang chuẩn bị tiến vào phòng làm việc của mình. Nhờ vậy có thể chuẩn bị tinh thần, cởi mở, đón tiếp vị khách một cách thuận tiện, chân thành hơn. Tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, thuận lợi trong công việc.

Không nên để đèn chiếu sáng cùng phía với tay thuận của bạn

Khi bố trí hệ thống đèn điện chiếu sáng thì nên tránh đặt ở phía tay thuận. Bởi khi tiến hành làm việc, góc chiếu không hợp lý nên tạo ra bóng, giảm đáng kể lượng ánh sáng ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Bàn làm việc của bạn phải là nơi có thể kích thích đủ 5 giác quan

Loài người chúng ta đã sở hữu 5 giác quan và phát triển nhờ vào món quà này của tạo hóa. Thế nên để kích thích bản thân tiếp tục phát triển, nên tạo điều kiện hoạt động tốt cho tất cả giác quan. Nên lựa chọn màu sắc phù hợp, bố trí cây cảnh, tranh ảnh, một chút âm nhạc, thêm tí đồ ăn nhẹ,… Đồng thời cũng giúp đáp ứng kích hoạt Ngũ hành phong thủy nơi làm việc – Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tạo ra một nguồn lực tâm linh tác động tích cực đến vận mệnh, công danh.

Bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan
Bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan

Hãy luôn giữ cho bạn làm việc, nơi làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Một việc không kém quan trọng, đó là luôn phải vệ sinh, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp, tưởng chừng không có sự liên quan đến vấn đề tâm linh. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn trái ngược. 

Việc bài trí bàn làm việc gọn gàng, thoải mái sẽ giúp thuận tiện trong công việc. Đồng thời tạo ra không gian thoáng đãng, giúp dòng chảy tài khí, vận khí,… lưu thông tốt nhất, đem lại nhiều điềm lành cho công danh, sự nghiệp

Sử dụng cây cối để làm cho không khí trở nên thoáng đãng hơn

Đặc biệt đối với việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy cần phải sử dụng cây cối thiên nhiên giúp đem lại nguồn không khí thoáng đãng, năng lượng tự nhiên giúp cơ thể khỏe khoắn, tinh thần minh mẫn, tâm trạng thư thái hơn. 

Không chỉ có thế, từng loài cây đều mang một ý nghĩa riêng biệt, đem lại cho chủ sở hữu một vài tác động tích cực về mặt tâm linh, giúp vạn sự thuận buồm xuôi gió. Lưu ý rằng, nên tránh các giống có vẻ ngoài gai góc, sần sùi vì sẽ tạo cảm giác bất an, nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực về mặt tinh thần.

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy như thế nào tốt?

Bên trên là 7 nguyên tắc vàng dành cho việc bố trí bàn làm việc một cách chung chung, còn bên dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết tùy vào từng nhu cầu, vị trí sắp đặt cụ thể:

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

Riêng đối với cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc của bàn làm việc nên được lựa chọn cẩn thận, gần giống với tông của cả căn phòng, nhằm tạo nên sự hài hòa, thống nhất đối với cả công trình. Tưởng chừng như không hề quan trọng nhưng ngoài việc tạo sự đồng bộ ra cũng phần nào tăng mức độ tác động tích cực của phong thủy lên vận mệnh của gia chủ.

Bố trí bàn làm việc phong thủy như thế nào
Bố trí bàn làm việc phong thủy như thế nào

Tránh đặt bàn làm việc gần hoặc kế bên nhà vệ sinh

Mọi người cần phải lưu ý rằng, bàn làm việc nếu muốn hợp phong thủy, đem lại nhiều tài tốt, tăng độ hiệu quả cho quá trình làm việc thì nhất định không được đặt gần hoặc kế bên nhà vệ sinh. Bởi các loại khí thoát ra sẽ gây ô uế, ảnh hưởng đến tài vận. Bên cạnh đó, một phần nào ảnh hưởng, gây mất hứng thú, tập trung trong quá trình làm việc, giảm tiến độ, hiệu năng làm việc.

Kê bàn quay lưng vào tường

Để bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp công việc thuận lợi, đem lại nguồn sức mạnh tâm linh mạnh mẽ thì nên kê bàn gần, quay lưng, sát vào tường một tí. Mục đích là để tạo ra điểm tựa vững chắc về mặt tâm linh giúp gia chủ yên tâm làm việc, phát triển sự nghiệp, tinh thần kiên trì, bền bỉ. Có như thế mới sớm thăng quan tiến chức, chóng thành danh.

Nên thiết lập hệ thống cửa sổ

Đối với phòng làm việc nên thiết lập hệ thống cửa sổ để đón ánh sáng từ thiên nhiên. Vừa đem tiết kiệm điện năng, đem lại nguồn không khí trong lành. Xét theo khía cạnh phong thủy, sẽ giúp nguồn năng lượng tự nhiên lọt vào phòng, giúp tinh thần minh mẫn, sức khỏe bền bỉ, tăng nhanh tiến độ, hiểu quá làm việc lên rất nhiều lần.

Nên bố trí cửa sổ trong văn phòng
Nên bố trí cửa sổ trong văn phòng

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng cũng có thể áp dụng những điều tương tự như tại gia, tuy nhiên cần phải lưu ý thêm vài điều sau đây:

Tránh đặt bàn làm việc dưới xà trần, đối diện cột

Bên cạnh những nguyên tắc bên trên ra, mọi người cũng nên tránh đặt bàn làm việc bên dưới xà ngang của trần hoặc đối diện với cột, trụ. Bởi rất dễ gây ra cảm giác lo âu, cảm giác như có vật gì đè nặng lên đôi vai, tạo áp lực về tinh thần, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Ngoài ra, khi đặt bàn đối diện cột sẽ làm mất tầm nhìn tổng quan, khó quan sát hết mọi việc, lo ngại có ai đang ẩn nấp, theo dõi mình.

Tránh đặt bàn ở giữa phòng làm việc

Một điều vô cùng tối kỵ khi đặt bàn làm việc, chính là bố trí ngay tại giữa không gian của văn phòng. Tuy có sự rộng rãi, thoáng đãng hơn một tí nhưng đem lại cảm giác lạc lõng, bất an. Không đem lại điểm tựa vững chắc, không an lòng tập trung làm việc, phát triển sự nghiệp được.

Không nên đặt đối diện lối ra vào

Xét về mặt góc nhìn thì nên đặt bàn làm việc có thể bố trí sao cho người ngồi nhìn trực diện quan sát được lối ra vào. Tuy nhiên không nên kê ở song song thẳng mặt với cửa phòng, bởi rất bị tất cả hoạt động, âm thanh bên ngoài làm phiền, gây mất tập trung. Đồng thời, người khác có thể nhìn thấy mọi sự đang diễn ra trong phòng, ông ba tà quan niệm việc này sẽ đem lại xui xẻo, điềm dữ.

Những điều cần tránh khi đặt bàn làm việc
Những điều cần tránh khi đặt bàn làm việc

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc bài trí theo phong thủy đúng cách

Không chỉ có cách bố trí bàn làm việc mới quan trọng, việc bài trí cũng ảnh hưởng đến phong thủy khá nhiều. Nếu muốn sớm thành công, thuận tiện thì nên lưu ý một vài điều sau đây:

Hướng bài trí đồ trên bàn làm việc

Theo khoa học, thế giới này có tất cả 8 hướng, đối với phong thủy nếu bài trì độ đạt đúng đồ vật theo đúng vị trí sẽ tạo ra sự thuận lợi cũng như đem lại tài vận cho chủ sở hữu. Cụ thể như sau:

 • Phía chánh Đông đặt tiền bạc.
 • Phía Đông Nam đặt điện thoại, thiết bị, công cụ làm việc.
 • Phía chánh Tây đặt con dấu.
 • Phía Tây Nam đặt lịch bàn.
 • Phía chánh Nam đặt đèn bàn.
 • Phía Đông Bắc đặt sổ ghi chép, tài liệu.
 • Phía chánh Bắc đặt cây cảnh.
 • Phía Tây Bắc đặt bút, viết, mực.

Bài trí cây cảnh

Đối với cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc nên chọn kích thước từ vừa cho đến nhỏ, tạo sự cân bằng, không gian sinh hoạt được thông thoát, vừa tạo ra sự thuận tiện trong quá trình làm việc, phong thủy cũng linh ứng hơn. Lưu ý rằng, cách bố trí cây kiểng cũng phải hợp lý và có quy tắc. Đặt theo kích thước từ lớn đến nhỏ dần theo hướng phải sang trái. Tốt nhất nên chọn đặt ở phía bên trái bàn làm việc vì là hướng Thanh Long. Mang lại tài vận, phú quý, dễ thành công trong sự nghiệp, tạo dựng được những mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Bài trí giấy tờ, tài liệu

Giấy tờ, tài liệu trên bàn làm việc thường khá nhiều, gây vướng víu nếu không được sắp xếp gọn gàng. Nên phân loại và đặt tất cả ở phía bên tay phải, tiện tay hơn khi làm việc. Nếu vệ sinh, bài trí đúng cách cũng có thể đem lại may mắn, tiến độ làm việc được nâng cao. Cụ thể hơn nên đặt theo thứ tự từ cao đến thấp, từ bên phải sang bên trái để hợp phong thủy nhất có thể. 

Sắp xếp đồ làm việc theo phong thủy
Sắp xếp đồ làm việc theo phong thủy

>>>Xem thêm: Bật mí bí quyết chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Phương pháp giúp thay đổi cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Cuối cùng, mọi người cũng cần chú ý đến cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy tạo ra cảm giác thoải mái, ưng ý, tâm trạng tốt hơn giúp tạo cảm hứng và nâng cao khả năng làm việc. 

Nên chọn đồ vật trang trí có kích thước phù hợp

Có thể nhiều người sẽ không để ý, chọn món đồ vật trang trí theo sở hữu thích, nhu cầu cá nhân và không quan tâm đến kích thước của vật đó. Việc này thường dẫn đến sự mất cần trong quá trình trang trí bàn làm việc, gây ra sự không cân đối, khiến tổng quan trong lệch lạc, kém hòa hợp với nhau. Có thể gây nên sự xáo trộn, chật hẹp, ảnh hưởng đến quá trình làm việc lẫn khả năng lưu thông của vận khí, vượng khí, sinh khí,… tác động kém hiệu quả về mặt phong thủy, tâm linh.

Hình dáng của bàn làm việc

Bên cạnh đó, nếu muốn căn phòng của mình vừa đẹp, hợp phong thủy thì nên chú ý đến hình dáng của bản làm việc. Từng hình thù khác nhau sẽ đại diện cho một mệnh Ngũ hành và có nét đẹp, động đáo riêng biệt, tạo nên điểm nhấn, thể hiện phong cách cá nhân rất mạnh mẽ. Mọi người có thể tham khảo thêm để đưa ra sự lựa chọn phù nhất cho bản thân mình nhé.

Vật liệu bàn làm việc

Việc lựa chọn, thay đổi vật liệu cũng thay đổi được định hướng trang trí của căn phòng giúp tạo nên sự hài hòa về mặt không gian hơn và cả phong thủy. Bởi từng loại vật liệu cũng phần nào đại diện cho một mệnh trong hệ thống ngũ Hành. Bản thân có thể lựa chọn để hợp với phong thủy và tuổi mệnh của bản thân nhất. Ví dụ như thủy tinh – Thủy; sắt, nhôm – Kim; gỗ tự nhiên – Mộc,…

Phương pháp thay đổi phong thủy làm việc
Phương pháp thay đổi phong thủy làm việc

Đồ vật phong thủy

Đố vật phong thủy cũng rất cần thiết trong quá trình trang trí bàn làm việc, không chỉ đem lại vẻ thẩm mỹ cần thiết mà còn giúp mang đến nhiều lợi ích về mặt tâm linh, giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn. Một phần nào đó giúp đem lại cơ hội được gặp quý nhân phù trợ của cuộc đời mình. Sau đây là vài món đồ trang trí nên tham khảo:

 • Cột thủy tinh: Tuy là một đồ vật khá đơn giản, không mấy bắt mắt nhưng lại có công dụng phong thủy cực kỳ hữu hiệu. Theo nhiều chuyên gia, người có chuyên môn cho rằng khi đặt một cột thủy tinh trên bàn làm việc sẽ giúp đem lại sự bình an, các mối quan hệ phát triển tích cực.
 • Quả cầu thạch anh, ngọc: Thuộc top những món trang trí vừa sang trọng, bắt mắt, độ thẩm mỹ cao và cũng có mang tính chất phong thủy vô cùng mạnh mẽ, linh thiêng. Giúp tập hợp tất cả nguồn khí trong phòng làm việc lại một chỗ, phát huy hết công dụng đem lại tài lộc, may mắn, tột đỉnh cho gia chủ.
 • Tượng linh vật: Đối với ai muốn tài lộc, may mắn, sớm giàu có thì nên chọn trang trí tượng của các loài linh vật trên bàn làm việc. Ví dụ như Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền, ngựa, cá chép, rồng,… Tất cả đều thể hiện sự dũng mãnh, ý chí kiên cường, quyền uy, quý phải và mang đến vinh hoa, phú quý cho chủ sở hữu.
Đặt đồ phong thủy lên bàn làm việc
Đặt đồ phong thủy lên bàn làm việc

Thực sự mà nói, việc bố trí bàn làm việc cũng như bài trí, trang trí rất quan trọng, ảnh hưởng không hề nhỏ đến con đường công danh sự nghiệp của chúng ta. Đây hoàn toàn không phải mê tín, phong thủy đã được vô số đất nước trên thế giới công nhận và không thể phủ nhận được tác động mạnh mẽ của thế lực tâm linh nêu trên. Hãy theo dõi Meeyland để được cập nhật thông tin thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM